ky-thuat-da-bong-xoay-vong-cung
Thể thao

Các kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung mạnh và chuẩn nhất

Đá bóng xoáy vòng cung là một kỹ thuật thường mang lại kết quả tốt trong bóng đá được các cầu thủ thường áp dụng. Vậy Cách sút bóng xoáy là gì? Kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung có dễ thực hiện hay không? Các bạn hãy cùng Vebo TV tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!

Kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung là gì?

Trước khi tìm hiểu về kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung như thế nào? Vebo Link xin chia sẻ đến các bạn một số thông tin liên quan giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm Kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung nhé!

Kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung còn được gọi là cách đá bóng xoáy. Là một trong những kỹ thuật đá bóng đỉnh cao trong bộ môn thể thao vua. Nó thường được các cầu thủ sử dụng trong các quả phạt góc hoặc đá phạt.

ky-thuat-da-bong-xoay-vong-cung-la-gi
Kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung là gì?

Cách sút bóng xoáy của cầu thủ hướng đến mục đích chuyền bóng với cự ly xa, đá phạt qua hàng rào hoặc có thể là đường chuyền đánh đầu. Nếu bạn thường xuyên theo dõi truc tiep bong da các trận cầu siêu kinh điển, bạn sẽ thấy có nhiều bàn thắng đẹp được ghi từ cú đá bóng xoáy cầu vồng.

Kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung sẽ khiến cho bóng di chuyển theo hình vòng cung đầy hiểm hóc. Thủ môn sẽ khó đoán được hướng đi của bóng như thế nào.

Tổng hợp những kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung hay nhất

Kỹ thuật đá bóng xoáy gồm có 2 kiểu chính. Đó là sút bóng xoáy má trong và sút bóng xoáy má ngoài. Khi thực hiện kỹ thuật bóng xoáy vòng cung này, bản chất quan trọng chính là điểm chạm bóng kết hợp với cách vung chân lăng. Tương ứng với mỗi kỹ thuật sút bóng xoáy má ngoài và kỹ thuật sút bóng xoáy má trong sẽ có ưu điểm riêng.

Các bước sút bóng xoáy má trong

Sút bóng xoáy má trong còn được gọi với cái tên khác là cứa lòng. Các cầu thủ bóng đá có nền tảng tốt rất thích áp dụng kỹ thuật sút bóng xoáy bằng má trong này. Điển hình như Messi là huyền thoại bóng đá nổi tiếng với các tình huống cứa lòng với độ chính xác cao. Trong đội tuyển bóng đá Việt Nam có cầu thủ Nguyễn Quang Hải cũng thích và thường sử thi đấu bằng kỹ thuật này. Kỹ thuật sút bóng má trong chính là nền tảng cơ bản cho kỹ thuật sút bóng xoáy má ngoài.

cac-buoc-sut-bong-xoay-ma-trong
Các bước sút bóng xoáy má trong

Bước 1: Lấy đà sút bóng

Các cầu thủ không cần phải lấy đà quá nhiều khi sử dụng kỹ thuật sút bóng xoáy má trong. Vì không cần đà vẫn có thể sút bóng xoáy vòng cung bằng má trong được. Các bạn có thể quan sát các pha rê bóng, đảo người hay động tác cứa lòng của ngôi sao bóng đá Messi và Quang Hải để cảm nhận rõ hiệu quả của kỹ thuật sút bóng xoáy má trong.

Bước 2: Chạm bóng bằng má trong của giày

Như cái tên của nó, kỹ thuật sút bóng xoáy má trong thì bóng sẽ chạm tại vị trí má trong của giày. Chân chạm vào bóng thông qua cách miết má trong với quả bóng một cách từ từ. Bộ phận rìa và phía dưới quả bóng sẽ trở thành điểm chạm bóng. Nếu miết bóng bằng giày sẽ giúp cầu thủ tạo được độ xoáy cao khi cứa lòng.

Như vừa được chia sẻ, các bạn có thể thấy kỹ thuật sút bóng xoáy má trong khá là dễ và đơn giản. Nhưng một cầu thủ cần sở hữu khả năng căn lực và biết cách căn khoảng cách tốt mới thực hiện tốt kỹ thuật này. Vì chỉ cần quá nhẹ hoặc quá mạnh thì cú sút bóng này bị hỏng ngay.

Các bước sút bóng xoáy má ngoài

Sút bóng má ngoài cũng sở hữu những ưu điểm riêng của nó. Sẽ tạo thể lực tốt hơn đối với tình huống ma sát bóng mạnh hơn. Để có thể hình dung rõ hơn về về lực của cú sút xoáy bằng má ngoài. Các bạn có thể xem lại những cú sút huyền thoại để cầu thủ Roberto Carlos. Tuy nhiên, một cầu thủ muốn sút bóng xoáy má ngoài chuẩn nhất cần trải qua quá trình luyện tập để kỹ thuật và điểm chạm bóng tốt.

ky-thuat-da-bong-xoay-vong-cung
Các kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung mạnh và chuẩn nhất

Bước 1: Lấy đà sút bóng

Chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của việc lấy đà để tạo nên lực vung chân thật mạnh. Tùy thuộc vào mỗi người sẽ có cách chạy lấy đà và lực vung chân riêng. Chỉ cần làm thế nào để tạo nên lực vung chân mạnh nhất và có cú sút tốt nhất.

Bước 2: Chạm bóng bằng má trong bàn chân

Cho dù có tên gọi là kỹ thuật sút bóng bằng má ngoài. Tuy nhiên, bóng sẽ chạm vào phần má trong trước. Với bước chạm bóng được thực hiện tương tự như pha cứa lòng. Sẽ tạo nên lực mạnh ở vị trí bên cạnh quả bóng mà không phải ở tâm bóng. Tất cả sẽ tạo ra lực xoáy mạnh tác động lên bóng.

Lưu ý: Nếu cầu thủ mang giày có gai nhọn hoặc đường vân nổi trên bề mặt. Giày sẽ hỗ trợ tốt nhất giúp tạo nên cú sút bóng má trong có độ xoáy tốt hơn. Vì vậy, có lẽ đây chính là lý do các bạn thường thấy cầu thủ Quang Hải ưa chuộng dòng giày Nike Magista Opus II có bề mặt lồi lõm và sần sùi.

Bước 3: Xoay bàn chân vòng xuống phía dưới quả bóng

Sau khi chân đã chạm vào bóng, bạn nên duỗi bàn chân ra ngay lập tức và xoay chân xuống phía dưới quả bóng. Đồng thời, hãy khóa cổ chân lại và bắt đầu tập trung toàn bộ lực sút vào bộ phận mu trước của bàn chân. Như vậy sẽ tạo nên lực xoáy tốt nhất khi bàn chân của bạn miết vào quả bóng ở phần má trong vòng lên phần mu bàn chân.

Bước 4: Căn lực để vung chân lăng

Để tạo thêm lực xoáy cho bóng, hãy vung chân lăng theo hướng mà bạn miết vào quả bóng. Khi thực hiện vung chân lăng, cầu thủ cần phải có sự tự tin và quyết đoán trong việc căn chỉnh lực sao cho phù hợp để bóng đi theo vòng cung hoàn hảo nhất.

Kết luận

Như vậy là Về Bờ Live vừa tổng hợp Các kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung mạnh và chuẩn nhất gửi đến các bạn. Hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật đá bóng này và áp dụng thành công khi ra sân thi đấu nhé!