Thể thao

Giải đáp thông tin giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng?

Giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng? Giải bóng đá Ngoại hạng luôn được rất rất nhiều Fan hâm mộ bóng đá trên thế giới quan tâm đến và đây cũng chính là giải bóng lớn bậc nhất hiện nay. Bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những thông tin liên quan đến giải bóng đá này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tổng quan thông tin về giải Ngoại hạng Anh

Ngoại hạng Anh – Premier League và tên gọi đầy đủ là English Premier League được viết tắt là EPL. Đây được biết đến là giải đấu có hạng đấu cao nhất của hệ thống những giải đấu bóng đá ở Anh. Tại Việt Nam thì tên gọi thường được dùng nhất đó là giải bóng đá Ngoại hạng Anh.

ngoai-hang-anh-co-bao-nhieu-vong
Tổng quan thông tin về giải Ngoại hạng Anh

Theo như các trang báo thể thao chia sẻ, giải Ngoại hạng Anh được thành lập vào ngày 20/02/1992 với tên gọi đó là FA Premier League sau khi quyết định tách khỏi của Football League của những Câu lạc bộ tham gia Football League First Division. Tách khỏi Football League nhằm giúp cho những Câu lạc bộ tận dụng được lợi thế về bản quyền truyền hình để phát triển đội bóng. Đây được xem là bước ngoặt giúp cho những Câu lạc bộ bóng đá nước Anh hay là chính giải bóng này phát triển như thời điểm hiện tại.

Giải bóng Ngoại hạng Anh quy tụ 20 đội tuyển hàng đầu ở nước Anh. Những đội tuyển này liên tục được lựa chọn thông qua hệ thống lên xuống hạng của những giải đấu bóng đá cấp thấp đó là English Football League. Sau mỗi một mùa giải thì 3 đội tuyển xếp dưới cùng của bảng xếp hạng sẽ phải nhường chỗ cho những đội tuyển bóng giỏi hơn từ những hạng đấu xếp ngay bên dưới.

Giải bóng đá này hiện đang là giải được xem nhiều nhất trên thế giới. Ngoại hạng Anh cũng đã được phát sóng trên 212 vùng lãnh thổ, đến 643 triệu hộ gia đình với khoảng 4,7 tỷ khán giả theo dõi. Trong từng trận bóng ở giải Ngoại hạng Anh luôn thu hút được trung bình khoảng tầm 36.000 khán giả đến xem trực tiếp. Giải bóng này được UEFA xếp thứ 1 dựa theo thành tích của những Câu lạc bộ bóng đá tại các giải đấu châu Âu.

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng?

Chuyên trang thông tin pressbistro.com cũng đã tổng hợp thông tin chuyên gia hàng đầu cũng đã thu thập thông tin nhằm giúp cho mọi người được biết rõ về giải bóng Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu.

ngoai-hang-anh-co-bao-nhieu-vong-1
Giải bóng đá Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng?

Được biết giải Ngoại hạng Anh có sự góp mặt của 20 đội tuyển (Câu lạc bộ) sẽ tham gia thi đấu 38 vòng đấu (trận bóng) ở trong mỗi mùa giải (19 trận ở trên sân nhà và 19 trận ở trên sân khách). Khi kết thúc mỗi mùa giải thi chức vô địch sẽ thuộc về Câu lạc bộ có số điểm cao nhất. 3 đội tuyển thấp nhất ở trên bảng xếp hạng sẽ phải xuống hạng để thi đấu ở giải hạng nhất nước Anh.

Theo đó, hệ thống lên xuống hạng vô cùng rõ ràng và hợp lý giúp tính cạnh tranh, đây cũng chính là động lực để từng Câu lạc bộ liên tục phải cố gắng. Cuộc đua để trụ hạng giải Ngoại hạng Anh luôn hấp dẫn không kém gì cuộc đua để giành được chức vô địch. Bên cạnh đó, 4 đội tuyển xếp cao nhất bảng xếp hạng giải Ngoại hạng Anh sẽ được tham gia vào Cúp Châu Âu. Do đó, cuộc đua để giành được 4 tấn vé tham gia Champions League cũng luôn rất khốc liệt.

Tìm hiểu cách thức tính điểm trong giải Ngoại hạng Anh

Cũng tùy thuộc vào kết quả của trận bóng để tính toán điểm của từng đội, tiếp đó sẽ quyết định vị trí xếp hạng của đội đó ở trên bảng đấu. Đối với mỗi trận thắng, đội tuyển sẽ được cộng 3 điểm, trận hòa sẽ là 1 điểm và trận thua là không có điểm nào.

Nếu như 2 đội đều có cùng tổng số điểm thì khi đó sẽ xét đến hiệu số bàn thắng nhằm quyết định thứ hạng của từng đội. Nếu như vấn bằng điểm nhau thì khi đó sẽ suy xét đến yếu tố số bàn thắng của từng đội tuyển. Kết quả cuối cùng vẫn bằng nhau thì 2 đội tuyển sẽ được xếp cùng vị trí.

Nhưng nếu như cần nắm rõ xếp hạng đội tuyển nhằm quyết định việc lên hạng, xuống hạng hoặc là chức vô địch thì khi đó sẽ diễn ra trận play-off tại sân trung lập.

Kết luận

Tổng hợp những kiến thức được chia sẻ ở trên cũng đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng và cách thức tính điểm cho từng đội bóng. Nếu như bạn thực hiện yêu thích giải bóng đá Ngoại hạng Anh thì hãy thường xuyên vào các Web thể thao để update lịch thi đấu thường xuyên nhé!