Thể thao

Thông tin tiểu sử và quê quán các cầu thủ U23 Việt Nam

Năm 2018, đội tuyển U23 Việt Nam đã lập được chiến công vang dội tại vòng chung kết U23 châu Á. Theo đó, tên tuổi của các cầu thủ cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Trong bài viết sau đây, KingFunBiz sẽ chia sẻ thông tin tiểu sử và quê quán các cầu thủ U23 Việt Nam. Chúng ta cùng theo dõi nhé!

Thủ môn Bùi Tiến Dũng – Thanh Hóa

Bùi Tiến Dũng sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông tại Ngọc Lặc, Thanh Hóa. Ngay từ khi còn nhỏ, thủ thành sinh năm 1977 đã có niềm đam mê mãnh liệt với trái bóng. Nhờ vào đam mê cùng sự nỗ lực đã giúp cho anh ngày càng thành công hơn trong sự nghiệp quần đùi áo số của mình.

Đội trưởng Lương Xuân Trường – Tuyên Quang

Lương Xuân Trường sinh ra tại mảnh đất Tuyên Quang. Anh được nhận xét là một đội trưởng tài năng, tinh tế của đội tuyển U23 Việt Nam. Dù ở ngoài đời hay trên sân cỏ, Xuân Trường luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.

Lương Xuân Trường sinh ra tại mảnh đất Tuyên Quang 

Hậu vệ Bùi Tiến Dũng – Hà Tĩnh

Bùi Tiến Dũng sinh ra và lớn lên tại Hà Tĩnh. Anh là một chàng hậu vệ tài năng với khả năng phòng ngự vô cùng chắc chắn. Chính vì thế, khung cầu môn của đội nhà luôn được bảo vệ an toàn.

Hậu vệ Trần Đình Trọng – Hà Nội

Trần Đình Trọng sinh năm 1997 tại Hà Nội. Anh đã gây được ấn tượng với người hâm mộ nhờ vào khả năng phòng vệ xuất sắc và đeo bám đối thủ rất bền bỉ. Anh chính là một trong những nhân tố quan trọng giúp đội tuyển U23 Việt Nam đạt được chiến công vang đội.

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu – Thái Bình

Hậu về Đoàn Văn Hậu sinh năm 1999 tại quê lúa Thái Bình. Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng lại là một tài năng hiếm có của bóng đá Việt. Ưu điểm của Văn Hậu chính là chiều cao nổi bật, lối chơi đầy thông minh và lối đá lăn xả, quyết liệt.

Tiền vệ Đỗ Duy Mạnh – Hà Nội

Đỗ Duy Mạnh sinh năm 1996 tại Hà Nội. Anh là một cầu thủ sở hữu lối chơi bóng đầy chuyên nghiệp. Sự kết hợp giữa Duy Mạnh và Đình Trọng đã tạo nên một chốt chặn quan trọng ở hàng phòng ngự của tuyển Việt Nam.

Tiền vệ Vũ Văn Thanh – Hải Dương

Vũ Văn Thanh là một trong những tiền vệ xuất sắc của đội tuyển Việt Nam. Anh sinh năm 1996 tại Hải Dương. Văn Thanh rất nổi tiếng với cú sút trên chấm 11m vào lưới của tuyển Qatar giúp U23 Việt Nam bước vào trận chung kết U23 châu Á.

Tiền đạo Nguyễn Quang Hải – Hà Nội

Tiền đạo Quang Hải sinh ra và lớn lên ở mảnh đất thủ đô. Anh đã gây được ấn tượng nhờ vào khả năng chơi bóng đầy ấn tượng với những cú sút xa khung thành đẹp mắt. Cú sút nổi tiếng nhất của anh chắc hẳn là ở trận chung kết tại Thường Châu – Cú sút cầu vồng tuyết.

Tiền đạo Quang Hải sinh ra và lớn lên ở mảnh đất thủ đô

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng – Nghệ An

Nguyễn Công Phương sinh ra trong một gia đình thuần nông tại Mỹ Sơn, Đô Lương, Nghệ An. Đây chính được xem là cái nôi đã sản sinh ra nhiều nhân tài bóng đá như: Công Vinh, Văn Quyến,… Tài năng của Công Phượng là điều mà chúng ta không cần bàn cãi quá nhiều vì anh luôn nổi bật mỗi lần ra sân thi đấu.

Tiền vệ Phạm Đức Huy – Hải Dương

Phạm Đức Huy sinh năm 1995 tại Hải Dương. Đức Huy là một tiền vệ sở hữu kỹ thuật chơi bóng vô cùng điêu luyện. Anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình ở khu vực tuyến giữa của đội hình.

Cầu thủ Phan Văn Đức – Nghệ An

Phan Văn Đức sinh năm 1996 tại Yên Thành – Nghệ An. Dù là một cầu thủ sở hữu thân hình khá nhỏ bé nhưng lại có lối chơi bóng đẹp mắt. Nhờ vào tài năng của mình mà Văn Đức đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người hâm mộ. 

Cầu thủ Hà Đức Chinh – Phú Thọ

Hà Đức Chinh sinh năm 1997 tại Phú Thọ. Anh chính là một trong những cầu thủ sở hữu màn trình diễn đẹp mắt tại vòng chung kết U23 Châu Á. Hiện tại, Đức Chinh đang thuộc biên chế của câu lạc bộ SHB Đà Nẵng.

Cầu thủ Nguyễn Văn Toàn – Hải Dương

Nguyễn Văn Toàn sinh năm 1996, tại Hải Dương. Văn Toàn và Công Phượng chính là một bộ đôi vô cùng ăn ý. Ngoài đời, họ cũng là một đôi bạn thân thiết cùng trưởng thành từ một lò đào tạo bóng đá.

Cầu thủ Bùi Tiến Dụng – Thanh Hóa

Bùi Tiến Dụng sinh năm 1998 tại Thanh Hóa. Tại vòng chung kết U23 Châu Á, Tiến Dụng không có nhiều cơ hội ra sân thi đấu để thể hiện tài năng của mình. Tuy nhiên,  anh luôn tận dụng rất tốt cơ hội của mình mỗi khi được huấn luyện viên người Hàn cho ra sân thi đấu.

Cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy – Bình Phước

Nguyễn Phong Hồng Duy sinh năm 1996 và sinh ra tại Bình Phước. Hồng Duy sở hữu một tốc độ ấn tượng. Đồng thời, anh cũng chính là một cây hài tiềm năng của đội tuyển và anh luôn mang lại tiếng cười cho cả đội.

Trên đây là một số thông tin tiểu sử và quê quán của các cầu thủ U23 Việt Nam KingFun muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích đối với bạn đọc.