Thể thao

Hỗ trợ giải đáp thắc mắc: Giải Euro mấy năm 1 lần?

Giải Euro mấy năm 1 lần? Thắc mắc này được rất nhiều Fan hâm mộ bóng đá Việt Nam và trên Thế giới quan tâm đến và cùng chia sẻ với nhau. Chuyên gia của KingFunVN sẽ bật mí những thông tin liên quan đến giải đấu bóng đá này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải Euro là gì?

Trước khi tìm hiểu về giải Euro mấy năm 1 lần thì mọi người cần phải hiểu được giải đấu là. Euro được biết đến là giải đấu bóng đá vô địch Châu Âu và có tên gọi chuẩn nhất đó là UEFA EURO. Giải đấu bóng đá dành cho những đội tuyển quốc gia nằm trong khu vực Châu Âu. Giải Euro được tiến hành tổ chức từ phía Liên đoàn bóng đá Châu Âu. Được biết mục đích của giải Euro sẽ mang đến một sân chơi nhằm để từng đội tuyển quốc gia nằm ở trong khu vực này cùng nhau cạnh tranh và thi đấu cùng với nhau. Theo đó, người đầu tiên có sáng kiến này đó là Henri – Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF).

Hỗ trợ giải đáp thắc mắc: Giải Euro mấy năm 1 lần?
Giải Euro là gì?

Theo như đánh giá của chuyên gia king fun thì Euro chính là một trong số các giải đấu bóng đá nổi tiếng bậc nhất hành tinh. Theo đó, sức mạnh lan tỏa của giải đấu bóng đá này là rất mạnh mẽ.

Giải đấu bóng đá Euro mấy năm 1 lần?

Giải Euro mấy năm 1 lần? Đây chính là thắc mắc được rất nhiều người hâm mộ bóng đá hàng đầu đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau chia sẻ. Tuy nhiên, không phải người nào cũng biết được chính xác về thời gian giải đấu bóng đá chính thức diễn ra. Theo như thông tin cập nhật chung cho thấy giải Euro được tiến hành tổ chức 4 năm/ lần. Nhằm giúp cho phía người hâm mộ có được cơ hội theo dõi từng giải bóng đá hấp dẫn thì Euro và World Cup sẽ thay phiên nhau diễn ra. Theo đó, mỗi một mùa giải sẽ cách nhau là 2 năm và được tổ chức vào mùa hè của những năm chẵn. Giải Euro được tiến hành tổ chức lần đầu tiên vào năm 1960 và diễn ra ở nước Pháp. Đội tuyển bóng đá xuất sắc giành được chức vô địch đó là Liên Xô.

Tổng hợp những thông tin thú vị nhất liên quan đến giải Euro

Được biết lần đầu tiên ý tưởng thành lập của giải đấu bóng đá Châu Âu ra đời bắt nguồn từ phía Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Pháp đó là ông Henri Delaunay từ năm 1927. Đên khi ông qua đời, năm 1958 giải bóng này mới chính thức được khởi tranh. Chiếc Cúp Euro đã được đặt tên của ông nhằm vinh danh người đã khai sinh ra giải đấu bóng đá này.

Hỗ trợ giải đáp thắc mắc: Giải Euro mấy năm 1 lần?
Tổng hợp những thông tin thú vị nhất liên quan đến giải Euro

Năm 1960 chính là kỳ Euro đầu tiên, có tổng 4 đội bóng quy tụ ngay tại vòng Chung kết sau khi đã xuất sắc loại bỏ được 17 đội bóng. Thể thức thi đấu đá loại trực tiếp tiếp tục thực hiện cho đến năm 1976. Đến năm 1980 – 1992, có 8 đội bóng đã có mặt vào Vòng chung kết. Thời điểm đó cầu thủ bóng đá Platini chính là người giành danh hiệu Vua phá lưới tại Euro năm 1984 với tổng 9 bàn thắng.

Ngôi sao bóng đá C.Ronaldo hiện đang là cầu thủ đã sở hữu được số bàn thắng nhiều nhất ở giải Euro với 9 bàn thắng ngang bằng với Platini. Nhưng chàng cầu thủ bóng đá này cần đến 4 kỳ Euro mới ghi được 4 bàn thắng còn Platini thì chỉ mất 5 trận bóng trong một mùa Euro.

Giải bóng Euro năm 1996 đến năm 2012 thi đấu theo thể thức 16 đội tuyển. Mùa giải bóng đá Euro 2000 rất đặc biệt, khi đó đến 2 quốc gia là Hà Lan và Bỉ cùng đăng cai tổ chức Euro.

Đến mùa giải Euro 2012, đội tuyển bóng đá Tây Ban Nha đã rất xuất sắc khi tiếp tục lập được thành tích bảo vệ thành công được chức vô địch đạt được vào năm 2008.

Mùa giải bóng đá Euro năm 2016, Euro có đến 24 đội bóng than gia. So với những giải bóng đá trước thì thể thức thi đấu của mùa giải năm 2016 đã có rất nhiều sự thay đổi. Đáng chú ý nhất đó là tấm vé đến với vòng đấu loại trực tiếp.

Mùa giải Euro năm 2020 là kỳ Euro đặc biệt bởi như những nước trên Thế giới đều đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19. Những quốc gia gặp khó khăn về kinh tế, xã hội và đã có hàng triệu người đã chết vì dịch bệnh. Covid 19 khiến cho cả thế giới phải lao đao và những giải đấu bóng đá khác cũng phải tạm hoãn. Đến năm 2021, khi Covid 19 cũng đã phần nào được giảm thiểu thì Euro 2020 mới được tiến hành tổ chức.

Kết luận

Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về thắc mắc Euro mấy năm 1 lần. Cùng nhau chia sẻ những kiến thức hữu ích này để được đến với Fan hâm mộ bóng đá để cùng nhau hiểu rõ hơn về giải bóng đá Euro nhé!