Kinh doanh

Cách quản lý nhân viên hiệu quả từ các chuyên gia

Mỗi nhà lãnh đạo lựa chọn phong cách lãnh đạo riêng để thể hiện ý kiến ​​của mình, tuy nhiên cần có cách quản lý nhân viên hiệu quả. Quản lý nhân viên hiệu quả tạo ra năng suất và hiệu quả của nhân viên kèm KPI đồng thời xác nhận và thúc đẩy vai trò của người quản lý. Tham khảo cách quản lý nhân viên hiệu quả từ các chuyên gia dưới đây nhé!

I.Tìm hiểu về quản lý nhân sự 

Quản lý nguồn nhân viên hay còn gọi là quản trị nguồn nhân lực
 • Quản lý nguồn nhân viên hay còn gọi là quản trị nguồn nhân lực là việc khai thác và sử dụng hợp lý và hiệu quả nguồn nhân lực của một tổ chức, công ty.
 • Con người đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của một công ty hoặc tổ chức. Vì vậy, việc sử dụng thành công nguồn lực này để phát triển doanh nghiệp và xã hội là vấn đề quan trọng mà các công ty cần đặc biệt quan tâm.

II. Cách quản lý nhân viên hiệu quả 

1. Có những phản hồi rõ ràng

 • Cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt trước khi khiển trách nhân viên làm không đủ. Nếu chất lượng công việc họ làm bị giảm sút đáng kể, hãy nói cho họ biết.
 • Cho họ biết những gì cần thay đổi, cách người đó nên điều chỉnh cách tiếp cận công việc và thời gian công ty cho họ để xoay chuyển tình thế và cải thiện hiệu suất. Đôi khi tất cả những gì họ cần là một cú hích đi đúng hướng.

2. Lắng nghe những quan điểm bất đồng

 • Giao tiếp là một cuộc trò chuyện hai chiều và các nhà quản lý nên chuẩn bị để lắng nghe nhân viên của mình. Những lý do để cải cách phong cách làm việc là gì?
 • Cấp dưới của bạn không hài lòng với điều gì đó và không còn tập trung vào công việc của họ phải không? Điều đầu tiên là bạn tận dụng được nguyên nhân gốc rễ của mọi vấn đề.

3. Giải quyết các mối quan tâm mang tính toàn công ty

 • Nếu một nhân viên chỉ ra mối quan tâm có thể ảnh hưởng đến nhiều người, hãy chắc chắn giải quyết vấn đề đó. Nếu một người cảm thấy rằng họ đang bị quá tải trong công việc, thì những người khác cũng có thể cảm thấy như vậy.
 • Một cách tốt để đối phó với tình huống này là tổ chức các cuộc họp ngay lập tức với đại diện của các bộ phận liên quan để thảo luận về văn hóa doanh nghiệp. Họ muốn cải thiện những vấn đề này như thế nào và nhân viên trong nhóm có thể thực hiện điều đó như thế nào? Nhân viên có thể tự do bày tỏ sự không hài lòng của họ mà không sợ phải chịu hậu quả.
 • Hãy nhấn mạnh rằng mục đích thực sự của cuộc họp là tìm ra giải pháp cho mọi vấn đề, không phải là cơ hội để tìm người sa thải. Cách tiếp cận tập thể này cho phép nhân viên cảm thấy họ được đánh giá cao và là một phần của sự phát triển chung của công ty.
Giải quyết các vấn đề trong toàn công ty

4. Tìm hiểu xem nhân viên làm việc vì điều gì

 • Thật khó để dẫn dắt ai đó nếu họ không hiểu người kia sẽ làm gì. Dành thời gian để hiểu rõ hơn về nhân viên của bạn: Hãy suy nghĩ về các mục tiêu và nguyện vọng dài hạn của bạn, và nơi họ muốn đến trong sự nghiệp của mình trong vòng một hoặc ba năm.
 • Sự thiếu cam kết của một nhân viên có thể là do cảm thấy bị đánh giá thấp hoặc ngược lại, được giao phó nhiều công việc cùng một lúc. Cách duy nhất để vượt qua điều này là hiểu rõ các bên liên quan. Với thông tin quý giá này, bạn có thể giao đúng vai trò và trách nhiệm cho nhân viên của mình.

5. Cùng nhân viên đặt ra mục tiêu

 • Điều quan trọng là phải vạch ra các mục tiêu hiệu suất mà cá nhân phải đạt được. Hỏi nhân viên xem họ muốn cải thiện như thế nào, họ muốn đạt được điều gì và họ cần học những kỹ năng mới nào.
 • Bằng cách mời nhân viên đến một mức độ cam kết nhất định, nhân viên sẽ làm việc chăm chỉ hơn và phấn đấu để đạt được hiệu suất tốt hơn.

6. Theo dõi

 • Những nhà quản lý giỏi luôn theo sát nhân viên của mình một cách cẩn thận. Khi bạn đã đặt mục tiêu, hãy theo dõi tiến trình của bạn. Nếu bạn muốn ai đó hoàn thành nhiệm vụ vào một ngày nhất định, hãy đảm bảo rằng họ hoàn thành đúng thời hạn.
 • Các nhà lãnh đạo thành công yêu cầu nhân viên của họ phải có trách nhiệm. Hầu hết mọi người đều đánh giá cao mô hình làm việc này và tôn trọng sự mẫn cán của người quản lý. Thể hiện sự quan tâm đến công việc của nhân viên cũng có thể cải thiện đáng kể văn hóa và tinh thần của công ty.

7. Công nhận và khen thưởng cho sự tiến bộ

 • Một cách hiệu quả để thay đổi những nhân viên đánh mất sự gắn bó là yêu cầu họ cải thiện chất lượng công việc. Và nếu họ nỗ lực và tiến bộ hơn, đừng quên khen thưởng họ. Ghi nhận những thành tích này kịp thời và chúc mừng họ vì họ đã thay đổi cách làm việc của nhân viên.
 • Để thúc đẩy và yêu cầu nhân viên có trách nhiệm, chúng tôi tiếp tục cung cấp phản hồi về hiệu suất và trao cho nhân viên phần thưởng tài chính thích hợp. Bạn cũng có thể tiến thêm một bước nữa bằng cách thường xuyên sử dụng những từ đơn giản như “cảm ơn” và “làm tốt lắm”.

8. Nghiêm túc giải quyết tình trạng kém hiệu quả

 • Nếu hiệu suất của nhân viên liên tục giảm sút, các nhà quản lý nên chính thức giải quyết hành vi đó. Điều này cho phép các sếp nhìn nhận vấn đề này một cách nghiêm túc và thông báo cho nhân viên rằng họ không dung thứ cho những thái độ không đóng góp vào thành tích của nhóm.
 • Ngoài ra, các thành viên chăm chỉ khác trong nhóm có thể trở nên buông thả và buông xuôi khi họ thấy các cá nhân làm việc thiếu trách nhiệm mà không bị khiển trách.

9. Biết chấm dứt đúng thời điểm

 • Đá một người nào đó ra khỏi doanh nghiệp không bao giờ là một điều tốt và được coi là phương sách cuối cùng. Nhưng nếu nhân viên tiếp tục phớt lờ các quy tắc, không hiệu quả và đang có tác động tiêu cực, hãy giảm bớt chúng.
 • Việc giữ chân những nhân viên không thực hiện đúng nghĩa vụ có thể dẫn đến những hậu quả tai hại như chán nản, tinh thần sa sút, chất lượng công việc kém.
Không thực hiện đúng nghĩa vụ có thể dẫn đến những hậu quả tai hại

Đây là những phương pháp, cách quản lý nhân viên pressbistro.com để đưa những “chú ngựa bất kham” vào công việc và tập trung vào công ty, doanh nghiệp mà các nhà quản lý nhân sự cần sử dụng làm công cụ quản lý hiệu quả.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *